Bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu là một lớp mô mỏng bao phủ đầu dương vật. Thông thường, bé trai mới sinh ra đã được cắt bao quy đầu. Sau đó, vết cắt này sẽ hình thành mô sẹo, có thể gây lở loét nếu không được vệ sinh đúng cách.

Với những người chưa cắt bao quy đầu, họ có thể gặp phải một số vấn đề ở khu vực này nếu không vệ sinh bao quy đầu đúng cách. Bạn sẽ phải đối đầu với 1 số nguy hiểm.

Lột bao quy đầu là hiện tượng rất bình thường của nam giới và ai cũng phải trải qua khi đên độ tuổi trưởng thành. Lột bao quy đầu được định nghĩa đơn giản là việc bao quy đầu của nam giới tự tuột xuống hoặc nam giới có thể dùng các biện pháp khác nhau giúp hỗ trợ cho bao quy đầu tuột xuống để lộ ra đầu dương vật.

Ở nam giới khi bước vào thời kỳ dậy thì, các hormone nội tiết tố nam phát triển rất mạnh cùng với sự phát triển của cơ thể tạo nên sự tiến triển mạnh về kích thước và các tuyến bã nhờ tiết ra trên bề mặt quy đầu làm cho da quy đầu tự tụt ra và để lộ quy đầu.

Nguyên nhân không lột được bao quy đầu ở nam giới?

– Hẹp bao quy đầu: khi hẹp bao quy đầu thì dương vật không thể tự lộn ra ngoài được, đặc biệt khi dương vật đang ở trong tư thế cương cứng, gây ảnh hưởng tới sự phát triển của cơ quan sinh dục.

– Dài bao quy đầu: khi bao quy đầu quá dài, vì vậy mà lúc nào nó cũng chùm lấy đầu của quy đầu và quy đầu không thể lộ ra ngoài được.

Lý do phải lột bao quy đầu?

Bao quy đầu của nam giới nếu không được lột (trước tuổi dậy thì) thì có thể gây nhiều phiền toái và tác hại đối với nam giới như:

– Khó khăn trong vệ sinh: do bao quy đầu không được lột nam giới không thể vệ sinh bên trong quy đầu và rãnh quy đầu.

– Bao quy đầu là nơi tích tụ các chất bẩn: Do việc vệ sinh bao quy đầu gặp nhiều khó khăn nên nước tiểu, các chất cặn bẩn sẽ được tích tụ tại đâu, lâu ngày sẽ tạo thành một lớp bựa sinh dục.

– Làm tăng nguy cơ bị viêm nhiễm: Bựa sinh dục là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn và các tác nhân có hại sinh sôi phát triển tại bao quy đầu, từ đó làm tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa như viêm bao quy đầu…

– Cản trở sự phát triển của dương vật: Do bao quy đầu luôn bao bọc, chít hẹp quy đầu dương vật khiến cho quy đầu không thể phát triển bình thường. Đó là lý do vì sao dương vật của những người đến tuổi trưởng thành mà chưa lột bao quy đầu thường có kích thước nhỏ hơn so với những nam giới bình thường.

– Gây bệnh khi quan hệ tình dục: nam giới chưa lột bao quy đầu sẽ dẫn tới hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới, nếu tình trạng này diễn ra trong một thời gian dài có thể ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của nam giới. Ngoài ra, vì trong bao quy đầu chưa lột hết có chứa nhiều vi khuẩn nên khi nam giới quan hệ se dẫn tướng các bệnh viêm nhiễm phụ khoa cho bạn tình.

Lột bao quy đầu đúng cách?

Có nhiều cách lột bao quy đầu nhưng được áp dụng phổ biến là hai phương pháp sau:

Cách 1:

Vệ sinh cậu nhỏ và tay sạch sẽ, tiếp theo dùng tay kéo căng da quy đầu mỗi ngày từ 2 – 3 lần để da quy đầu giãn dần ra. Thực hiện liên tiếp từ 1 – 2 tháng, đến khi bao quy đầu giãn ra thì bạn dùng tay kéo da đầu về phía trước vài lần rồi lại nhẹ nhàng kéo da quy đầu ngược về phía sau cho đế khi có cảm giác đau thì có thể dừng lại. Nếu bạn kiên trì thực hiện cách này sẽ giúp lới da quy đầu giãn ra, và có thể lột xuống một cách dễ dàng mà không gây ra các sang chấn hoặc tổn thương đến cậu nhỏ.

Lưu ý: làm một cách nhẹ nhàng để tránh làm rách hoặc viêm da bao quy đầu.

Cách 2:

Ngoài phương pháp thủ công là dùng tay kéo bạn cũng có thể dùng các loại thuốc bôi có chứa thành phần corticosteroid. Dùng thuốc này buôi lên bao quy đầu từ 2 – 3 lần mỗi ngày và bôi trong khoảng từ 4 – 6 tháng, bao quy đầu sẽ tự nong rộng ra và tuột xuống.

Ngoài ra, phương pháp cắt bao quy đầu là đang là lựa chọn của rất nhiều đấng mày râu khi gặp tình trạng không lột được bao quy đầu. Đây là phương pháp hiện đại, an toàn, nhanh chóng, hiệu quả và tạo độ thông thoáng của cậu nhỏ, làm tăng khả năng tình dục và chất lượng tình dục cho nam giới.