IELTS là gì?

IELTS là viết tắt của (International English Language Testing System), một hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trải dài qua cả 4 kĩ năng Nghe (listening), Nói (speaking), Đọc (reading), Viết (writing).

Bài thi được đồng điều hành bởi ba tổ chức ESOL của Đại học Cambridge (University of Cambridge ESOL), Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP của Úc và được triển khai từ năm 1989. (theo Wikipedia)

Chứng chỉ IELTS nói lên điều gì?

  1. Được xem là tấm giấy thông hành mở ra cơ hội sự nghiệp và học tập mang tính quốc tế.
    Kết quả IELTS sẽ đánh giá một cách tổng quát và chính xác nhất về khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn khi sống, học tập hoặc làm việc trong môi trường quốc tế…
    Theo ước tính, trung bình mỗi năm có khoảng 2-3 triệu thí sinh tham gia các kỳ thi IELTS trên toàn thế giới. Hiện IELTS đã xuất hiện tại hơn 140 nước với khoảng 1.200 trung tâm tổ chức thi.
    Cùng với đó, gần 10.000 trường cao đẳng, đạo học, cơ quan chuyên môn và tổ chức khác đang sử dụng điểm số IELTS để đánh giá trình độ tiếng anh của sinh viên hoặc nhân sự, đã biến IELTS trở thành hệ thống kiểm tra Anh ngữ đầu ra dành cho bậc sau đại học và người di cư phổ biến nhất trên thế giới.
  2. IELTS được công nhận bởi rất nhiều trường đại học và nhà tuyển dụng tại nhiều quốc gia, gồm: Canada, Hoa Kỳ, Anh, Úc, Ireland và New Zealand… Chính vì thế, nếu bạn có nhu cầu du học hoặc di cư sang các quốc gia này thì chứng chỉ IELTS là một trong số những điều kiện bắt buộc.
    Ngoài ra, trong trường hợp bạn muốn làm việc tại các công ty đa quốc gia thì chứng chỉ IELTS cũng là một nhân tố vô cùng cần thiết, giúp bạn học tập và làm việc trong môi trường quốc tế.

Ngoài chứng chỉ IELTS còn các chứng chỉ khác như TOEIC hay TOEFL.

Các chứng chỉ này đều là các chứng chỉ Anh ngữ được tổ chức thi và công nhận bởi rất nhiều tổ chức trên thế giới. Giúp người dự thi đạt được những mục tiêu mà mình đề ra (như làm việc, du học, di cư…).

Có 2 dạng bài thi IELTS phổ biến và được chọn nhiều nhất là IELTS Academic (Học thuật) và IELTS General Training (Tổng quát) nhờ tính ứng dụng cao và chi phí khá hợp lý.

IELTS Academic: được sử dụng trong quá trình xét tuyển, tốt nghiệp đại học/ sau đại học và xin việc trong/ ngoài nước.
IELTS General Training: thích hợp cho những ai chuẩn bị tới các nước nói tiếng Anh để hoàn tất chương trình trung học, các chương trình đào tạo hoặc với mục đích nhập cư.