vhi-sao-chat-luong-hinh-anh-tivi-o-trung-tam-mua-sam-dep-hon-o-nha

Rất nhiều người xem một mẫu tivi ở trung tâm điện máy và quyết định mua. Nhưng khi xem tivi đó ở nhà thì có vẻ như chất lượng hình ảnh không được đẹp như đã xem ở trung tâm điện máy trước đó. Vì sao vậy? Dưới đây là câu trả lời!

1. Do chất lượng nguồn phát

  • Những hình ảnh hay video quảng cáo mà bạn xem trên tivi trong những siêu thị điện máy là video của chính nhà sản xuất. Bởi các video này thường được quay bằng hệ thống máy quay chất lượng khá cao nên sẽ cho độ phân giải với độ nét cao.
  • Bên cạnh đó, các video này còn được đầu tư rất công phu và kỹ lưỡng để cho ra đời những video chất lượng mà bạn xem. Thường thì những video này thường sẽ có độ phân giải bằng hoặc sẽ cao hơn độ phân giải của tivi.
  • Bạn đừng hiểu nhầm rằng những nhà sản xuất làm như vậy là đang lừa dối người dùng. Bởi thực tế không phải vậy,mà là các nhà sản xuất làm điều này vì họ muốn tạo ra những video hoàn hảo, qua đó sẽ cho người dùng có thể thấy công nghệ tivi của họ tốt như thế nào.
  • Ngoài ra, do tivi khi bạn mua về, hầu hết được sử dụng với mục đích xem các chương trình truyền hình của nhà đài. Nhưng hầu hết các đài truyền hình hiện chỉ hỗ trợ độ phân giải tối đa là HD 720 p, bị kém hơn với độ phân giải phổ biến của tivi hiện nay như là Full HD, 4K.

2. Do chất lượng của đường truyền tín hiệu

  • Hiện đa số người dùng đang sử dụng đường truyền tín hiệu qua cổng AV (viết tắt của từ Audio Video, hay còn được gọi là cổng Composite). Đây là cổng tín hiệu thông dụng thường thấy trên những mẫu tivi ngày trước. Và Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến chất lượng hình ảnh giảm đi đáng kể so với trung tâm điện máy.
  • Các cổng AV thường chỉ tải hình ảnh trên tivi có độ phân giải thấp. Nếu bạn sử dụng tivi có độ phân giải cao thì chất lượng hình ảnh sẽ giảm đáng kể. Ngày nay, hầu hết các mẫu tivi được trang bị với cổng HDMI, giúp hiển thị hình ảnh tối ưu nhất ở trên màn hình tivi.
  • Tuy nhiên, các hãng sản xuất tivi vẫn giữ lại cổng AV bởi nó vẫn là chuẩn kết nối cho đến ngày hôm nay. Do tivi có 2 cổng truyền dẫn tín hiệu mà người dùng thường sử dụng cổng AV hơn là HDMI, đây cũng là lý do khiến chất lượng hình ảnh hiển thị không cao.

3. Do chất lượng ánh sáng trong siêu thị điện máy thường tốt hơn

  • Các trung tâm điện máy thường bố trí những góc ánh sáng đẹp, kết hợp hiệu ứng đèn sẽ khiến người tiêu dùng bị ảnh hưởng tâm lý và thị giác sẽ tập trung hơn vào hình ảnh trên tivi.
  • Các video mẫu chiếu trên tivi ở trung tâm điện máy cũng thường là phong cảnh, sinh vật, thiên nhiên,… nên độ sáng với độ nét sẽ “tươi” hơn các kênh truyền hình mà bạn xem ở nhà.