vi-sao-pin-dien-thoai-het-nhanh-hon-vao-mua-lanh

Thường thì cứ khi trời lạnh, pin điện thoại của bạn sẽ nhanh hết pin hơn. Điều này khiến không ít người cảm thấy khó hiểu và chưa biết nguyên nhân do đâu. Vì vậy, hãy đi tìm hiểu vấn đề này ngay trong bài viết này nhé.

Vì sao pin điện thoại hết nhanh hơn khi trời lạnh

  • Hầu như các loại di động ngày nay đều sử dụng pin Lithium ion bởi độ phổ biến và sự tiện dụng hàng đầu. Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời thì loại pin này có nhược điểm là dễ bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi khắc nghiệt của nhiệt độ. Nếu nhiệt độ nóng thì pin có thể gặp vấn đề quá sức chịu đựng kèm theo rủi ro là phát nổ. Còn nếu nhiệt độ lạnh thì tuổi thọ với sức bền của thời lượng pin sẽ bị ảnh hưởng và không hoạt động lâu dài được như trước.
  • Pin Lithium ion sử dụng điện cực là các hợp chất mà cấu trúc tinh thể của nó có dạng lớp. Các ion sẽ xâm nhập và lấp vào những khoảng trống giữa các lớp này trong quá trình sạc hay sử dụng pin, do đó phản ứng hóa học sẽ xảy ra.

Theo kiến thức hóa học thì khi nhiệt độ thấp sẽ làm chậm hoặc khiến các phản ứng sẽ ngưng xảy ra. Và đây chính là lý do vì sao điện thoại của bạn hay bị sập nguồn vì hết pin khi trời lạnh.

Giải pháp để sử dụng pin hiệu quả khi trời lạnh

  • Các chuyên gia khuyên người dùng nên đặt điện thoại gần người để tránh các hiện tượng lỗi do nền nhiệt bị xuống quá thấp.
  • Vào lúc trời lạnh nên cất giữ điện thoại trong túi quần, túi áo để chiếc smartphone được “ấm áp” hơn. Nếu buộc phải để ngoài thì bạn nên tắt máy khi không cần dùng đến. Hoặc mang theo một pin sạc dự phòng cũng là biện pháp tốt nhất để bạn xoay xở khi điện thoại bị hết pin sập nguồn.
  • Các loại vỏ case cũng là một trong những công cụ bảo vệ hữu hiệu giúp giữ ấm cho chiếc điện thoại của bạns.

Hy vọng với những thông tin ở trên sẽ giúp bạn không còn cảm thấy khó hiểu khi dế yêu của mình bị tụt pin nhanh vào mùa đông nhé!