Vì sao keo 502 dính vào tay gây bỏng

Khi thực hiện các công việc sử dụng keo dán, đôi khi chúng ta không may bị keo dính lên tay và gây ra cảm giác đau rát, thậm chí là bỏng da. Trong đó, keo 502 là một trong những loại keo dán thường gặp và có khả năng gây bỏng cao. Nhưng vì sao lại như vậy?

Nguyên nhân:

1. Thành phần hóa học của keo 502

Keo 502 được sản xuất từ các hợp chất hóa học như polyurethane và isocyanate. Trong quá trình sử dụng, keo này sẽ liên kết gắn chặt các vật liệu lại với nhau thông qua quá trình hoá học. Tuy nhiên, vì thành phần hóa học này, khi tiếp xúc với da, keo 502 có thể gây kích ứng, châm chích và thậm chí là bỏng.

2. Nhiệt độ của keo 502

Ngoài thành phần hóa học, nhiệt độ của keo 502 cũng là một yếu tố quan trọng gây bỏng. Khi keo 502 được đun nóng, nó có thể đạt được nhiệt độ rất cao, lên đến 200 độ C. Khi tiếp xúc với da chúng ta, keo này sẽ truyền nhiệt vào cơ thể và gây bỏng.

Cách phòng tránh và xử lý khi bị keo dính vào tay

Để tránh bị keo dính vào tay và gây ra bỏng, bạn nên sử dụng các thiết bị bảo hộ như găng tay, kính bảo hộ hoặc khẩu trang để tránh tiếp xúc trực tiếp với keo.

Nếu đã bị keo dính vào tay, bạn không nên kéo mạnh để lấy ra, điều này sẽ làm tổn thương da hơn. Thay vào đó, bạn nên ngâm tay trong nước lạnh khoảng 15-20 phút để giảm đau và giảm viêm. Sau đó, dùng một loại dung dịch tẩy keo an toàn để tẩy dần keo dính trên da.

Kết luận

Trên đây là những nguyên nhân và cách phòng tránh khi tiếp xúc với keo 502. Vì vậy, bạn cần phải luôn cẩn trọng và sử dụng đầy đủ các thiết bị bảo hộ để tránh bị keo gây ra tổn thương cho da và sức khỏe của mình.