Combo Ehon Nhật Bản “Gia đình tớ”

“Vì sao Ehon Nhật Bản giúp trẻ gắn kết hơn với gia đình?” Bài viết sau đây sẽ trả lời cho câu hỏi trên và giới thiệu một số đầu sách Ehon nổi tiếng giúp trẻ gắn kết hơn với gia đình.

Hẳn các bậc cha mẹ không còn xa lạ với sách Ehon Nhật Bản – những cuốn sách tranh có hình minh họa sinh động và nội dung giàu tính nhân văn. Đặc biệt, sách Ehon chính là công cụ vô cùng hữu ích giúp bồi dưỡng tình cảm gia đình cho trẻ. Cùng tìm hiểu lý do tại sao Ehon lại có khả năng tuyệt vời ấy nhé.

Sách Ehon có nhiều thông điệp về tình cảm gia đình

Tình cảm gia đình là một trong những chủ đề nổi bật của sách Ehon Nhật Bản. Sách Ehon thường khai thác đa dạng các mối quan hệ trong gia đình: Từ ông bà, cha mẹ, anh chị em trong nhà, họ hàng đến cả động vật nuôi trong nhà. Do đó, trẻ không chỉ được dạy về tình cảm với cha mẹ mà còn thêm gắn bó với ông bà, họ hàng – những người mà trẻ có thể không được gặp thường xuyên.

Bên cạnh đó, điểm nổi bật trong sách Ehon là những thông điệp về tình yêu thương gia đình được lồng ghép vào nội dung đơn giản, dễ hiểu đối với trẻ nhỏ. Thông qua các tình huống thú vị trong sách Ehon, bé sẽ hiểu tình cảm mênh mông và vị tha của cha mẹ, hiểu được cách ứng xử phù hợp với các thành viên khác nhau trong nhà, đồng thời biết trân trọng những người thân yêu.

Ví dụ, trong cuốn “Asae và em gái bé nhỏ”, các bé sẽ học được cách quan tâm, chăm sóc chị em trong nhà khi noi gương bé Asae – một cô bé ngoan ngoãn luôn lo lắng, săn sóc cho em gái mỗi ngày. Còn trong cuốn Ehon “Bà ơi, cháu rất muốn gặp bà”, các bạn nhỏ lại học được sự hiếu thảo và yêu kính dành cho bà.

Sách Ehon tăng tương tác giữa cha mẹ và bé

Tại Nhật Bản, sau một ngày dài bận rộn, nhiều cha mẹ chọn dành thời gian với con bằng cách cùng trẻ đọc sách Ehon. Khi cùng trẻ đi qua biết bao câu chuyện trong sách, cha mẹ sẽ có cơ hội quan sát quá trình học tập và vui chơi của con, đồng thời có thể đặt ra các câu hỏi tương tác, câu hỏi gợi mở cho các bé. Các bạn nhỏ sẽ cảm thấy gần gũi hơn khi những câu chuyện Ehon về tình cảm gia đình được chính bố mẹ, ông bà… kể cho nghe, qua đó có thời gian vui vẻ khi được “vừa học vừa chơi” với các thành viên trong nhà.

Bên cạnh đó, sách Ehon giúp trẻ giảm thời gian chơi điện tử, xem TV… và tăng thời gian tương tác thực với cha mẹ. Thay vì để trẻ xem hoạt hình cả ngày, cha mẹ có thể đọc sách Ehon cho bé nghe. Những cuốn Ehon có nội dung thú vị, hình minh họa sặc sỡ, nhân vật phong phú chắc chắn sẽ khiến các bạn nhỏ say mê. Điều này không chỉ giúp nuôi dưỡng tình cảm gia đình mà còn giúp trẻ phát triển cảm xúc nữa đấy.

Một số đầu sách Ehon Nhật Bản giúp trẻ gắn kết hơn với gia đình

Combo Ehon Nhật Bản “Gia đình tớ”

Bộ sách bao gồm 5 tập: “Gia đình tớ”, “Ông tớ”, “Mẹ tớ”, “Bạn cá cảnh nhà tớ” và “Con Ma nhà tớ”. Mỗi cuốn sách kể về một tình huống gần gũi, ấm áp xảy ra trong gia đình nhưng được lồng ghép với các bài học về tình yêu thương. Ví dụ như cuốn “Mẹ tớ”, hình ảnh mẹ hiện lên trong mắt bé thật “đa-zi-năng”: Có khi mẹ là đầu bếp tài ba, có lúc là siêu thám tử, khi lại thông thái như tiến sĩ. Qua cuốn sách, bé sẽ hiểu thêm những công việc hàng ngày của mẹ và nhận ra sự quan trọng của mẹ trong gia đình.

Sách Ehon Nhật Bản “Mẹ ơi con tặng mẹ này”

Cuốn sách xoay quanh bạn nhỏ Poko lần đầu đi học mẫu giáo. Mặc dù ban đầu, Poko khóc rất nhiều vì phải xa mẹ nhưng sau đó Poko đã dần quen và còn tặng mẹ nhiều món quà nhỏ mỗi khi được mẹ tới đón về. Các bé sẽ cùng bạn Poko quen hơn với việc không có mẹ kề bên, đồng thời học được cách thể hiện tình yêu với mẹ.

Sách Ehon Nhật Bản “Bà ơi cháu rất muốn gặp bà”

Cuốn sách “Bà ơi cháu rất muốn gặp bà” kể về tình huống hài hước giữa cô bé Yochan và bà: Hai người sống ở hai nơi khác nhau, một lần Yochan nhớ bà lắm, cô bé bắt xe bus đi gặp bà thì phát hiện ra bà cũng bắt xe đi thăm mình. Câu chuyện giúp trẻ hiểu thêm về tình cảm bà cháu, cũng như ý nghĩa của những chuyến đi thăm bà.

Không chỉ ở xứ sở hoa anh đào mà tại Việt Nam, sách Ehon Nhật Bản cũng được xem là sợi dây gắn kết tình cảm gia đình nhờ những bài học thú vị và tính tương tác cao. Các bậc phụ huynh có thể dành thời gian ý nghĩa bên con bằng cách vừa đọc sách, vừa khuyến khích trẻ suy nghĩ và tương tác qua các câu hỏi mở và trò chơi đấy.